Make your own free website on Tripod.com

ร้องไห้ยังไง เขาจึงจะเห็นใจ?

     อาจเป็นเพราะว่าต่อมน้ำตาของเพศหญิงไวต่อความรู้สึกมากกว่าเพศชาย ผู้ชายมักจะไม่ร้องไห้ การร้องไห้ถือเป็นสิ่งที่แสดงความอ่อนแอของเขาออกมา พอผู้หญิงร้องไห้กลับเป็นเรื่องธรรมดา เพราะผู้หญิงร้องไห้มันจะหมายถึง...ความซื้งใจ ความรัก ความไว้ใจ อย่างเวลาเพื่อนเราร้องไห้กับเรื่องเศร้าของเรา เราจะรู้สึกยิ่งไว้ใจเพื่อนคนนั้น เวลาผูหญิงดูหนังรัก ผู้หญิงก็จะน้ำตาไหล เลยดูว่าผู้หญิงคนนี้อ่อนไหว และอ่อนโยนก็เป็นได้ แต่บางครั้ง เวลาเราร้องไห้จริงๆ เขากลับหาว่าเราสำออย เรียกร้องความสนใจ ก็เป็นไปได้เหมือนกัน เอแล้วอย่างนี้จะร้องไห้แบบไหนดี?

ลองดูสถานการณ์ต่อไปนี้ แล้วดูวิธีร้องไห้แบบมีศิลปะที่เราเลือกมาจากประสบการณ์จริงของหญิงสาวหลายๆคนที่ลองทำแล้ว...มันเวิร์ค!!!

เดทครั้งแรกในโรงหนัง

ในสถานการณ์ที่ดูหนังเศร้าๆถ้าคุณอยากให้น้ำตาไหลไหลออกมาเลยมันจะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงอ่อนโยนเขาอาจแอบนั่งยิ้มอยู่ข้างๆหรือส่งผ้าเช็ดหน้าให้หรือเอามือลูบหัวคุณถ้าเป็นเดทครั้งแรกจะยิ่งทำให้คุณทั้งสองสนิทกันเร็วขึ้นถ้าคุณเพิ่งทะเลาะกันมาอาจถือโอกาสช่วงนี้ระบายความเจ็บช้ำออกไปกับหนังเลยเขาจะรู้สึกอ่อนลงและอยากกอดคุณมากขึ้น

ควร :ร้องไห้เฉพาะตอนจุดสำคัญของหนังจริงๆ ตอนที่น้ำตาจะไหล เอื้อมมือไปบีบมือเขาเบาๆ หันมามองเขา แล้วถ้าเขามองตอบ ยิ้มเล็กๆให้เขา รอยยิ้มกับน้ำตาปริ่มๆของคุณนั่นล่ะทำให้คุณดูเป็นผู้หญิงน่ารัก อ่อนหวานขึ้นอีกเพียบ

ไม่ควร : ร้องไห้เอาเป็นเอาตาย พร้อมเสียงสั่งขี้มูกฮึดฮัด พร้อมเอาหน้าทั้งน้ำตาของคุณไปป้ายกับเสื้อเขา หรือร้องไห้สะอื้นเล็กๆเป็นระยะๆไปทั้งเรื่อง อันนี้จะเกิดเสียงที่น่ารำคาญมากกว่าน่าเห็นใจ

เมื่อเขาเจอเรื่องแย่

ถ้าคุณร้องไห้ไปกับเขาเขาจะรู้สึกว่าคุณเข้าใจเขาและมันเหมือนได้แบ่งความทุกข์ของเขาออกไปที่คุณด้วยเขาจะรู้สึกเหมือนคุณเป็นเพื่อนยามยาก

ควร : เข้าใจว่ามันยากถ้าจะต้องบีบน้ำตาในขณะที่น้ำตามันไม่ไหล ถ้าทำไม่ได้จริงๆดึงเขาเข้ามากอดแล้วลูบหัวเขาเบาๆ อยู่กับเขาตรงนั้น จนเขารู้สึกดีที่สุด บอกเขาว่าคุณไม่เป็นไรนะ ไม่เป็นไร แล้วทุกอย่างจะดีขึ้นเอง

ไม่ควร : ถ้าน้ำตาคุณไหลออกมานิดนึงลองสบตาเขาดู มองตาเขาด้วยความเข้าใจ เขาจะรู้สึกดีขึ้นได้

ควร : คนกำลังเศร้าสิ่งที่เขาต้องการที่สุดคือเพื่อนคนหนึ่งที่เขาระบายทุกข์ได้ แต่เขาคงไม่ต้องการแม่อีกคน ก็ไม่ถึงกับต้องนั่งชี้แจงว่าเขาควรทำหรือไม่ควรทำอะไรบ้างหรอก

ไม่ควร : อย่าเสแสร้งถึงขั้นต้องร้องไห้ขนาดหนัก จนเขาหันมามองหน้าคุณ ว่าคุณเป็นอะไร เขาน่ะคนเศร้าไม่ใช่หรือ

คำเตือน

สาวไหนที่เพิ่งผิดหวังจากความรักจากการถูกทิ้ง จะเพราะเขาของคุณไปมีคนอื่น หรือรักกันอยู่ดีๆ เขาเบื่อคุณแล้วก็ตาม วิธีร้องไห้ต่อหน้าเขาเพื่อเรียกร้องความเห็นใจใช้ไม่ได้ผลแน่นอน เมื่อเขาตัดสินใจทำร้ายคุณได้ขนาดนั้น น้ำตาของคุณจะไม่มีความหมายอะไรเลย

อย่าคิดเชียวว่าฉันจะต้องนัดเจอกับเขาปรับความเข้าใจแล้วร้องไห้ให้เขาเห็น ให้เขารู้สึกว่าคุณน่ะรักเขาเหลือเกิน ไม่เวิร์คแน่ เขาอาจยิ่งรำคาญและพูดอะไรให้คุณเจ็บใจได้อีก ขอแนะนำว่า ให้ร้องไห้คนเดียว ร้องกับเพื่อน กับแม่ กับน้องสาว ใครก็ได้ที่ไม่ใช่เขา ร้องออกมาเถอะ ไม่ต้องเก็บไว้ น้ำตาจะใช้ได้ดีเฉพาะคนรักกันเท่านั้น!!!

 

 

("^") กลับก่อนนะจ๊ะ ("^") (^o^)  อย่าเพิ่งกลับสิ ไปกันต่อเถอะ  (^o^)